Giỏ hàng

Nhà đẹp cùng Pom - Bàn Console

Để có một không gian đẹp hoàn hảo từ ngoài cửa vào tận... phòng ngủ, không phải là một điều dễ dàng. Mọi thứ trong không gian đấy từ màu sắc, chất liệu, vật liệu, hoa lá cành điểm tô đều phải phù hợp và tôn vinh lẫn nhau. Bởi thế, ngành thiết kế kiến trúc nội thất mới ra đời để phục vụ cho nhu cầu đó.

Để có một bức tranh tổng thể đẹp, nhất thiết bạn phải lùi ra xa ngắm nhìn. Người làm thiết kế nội thất sẽ phải có những bản phác thảo lớn nhỏ khác nhau để lựa chọn, nếu chỉ chăm chú chọn chi tiết, phần hài hòa của bức tranh sẽ bị phá vỡ. Sự cân bằng hài hòa chính là chìa khóa hạnh phúc của cuộc sống này.

Ấy thế, một sớm mai thức dậy, bỗng dưng bạn muốn thiết kế trang trí lại không gian sống của mình thì sao? Chậc, điều đó khó đấy, nhưng mà cũng không khó. Nếu bạn chưa làm những điều lớn được, hãy bắt đầu từ những điều nhỏ. Bắt đầu từ việc dọn lại một góc nhỏ, loại bớt những món đồ thừa, giảm tải màu sắc, không phải cứ sặc sỡ là phải có 800 màu đâu, cũng không phải trắng đen là mang sự u ám, cũng không phải đơn sắc thì mang lại sự đơn điệu và buồn bã. Điều đầu tiên nhất bạn hãy lùi ra xa và ngắm nhìn.


Chiếc bàn Console đặt ngay cửa ra vào là góc nhà thứ hai mà Pom giới thiệu đến cả nhà, sau bài Đảo Bếp. Chiếc bàn console thường dùng để trưng bày những vật dụng sưu tầm của gia chủ: những khung ảnh gia đình, những chiếc đèn bàn, chiếc giỏ con con... đơn giản hơn là đặt vài chậu cây cảnh để mang lại sự mát mắt.

Trên chiếc bàn console thường hay treo thêm một chiếc gương, mục đích là để gia chủ trước khi ra khỏi nhà có thể soi lại chính mình, hoặc khách bước vào nhà có thể chỉnh trang y phục. Nếu không thích gương, bạn có thể đặt treo vài khung ảnh gia đình, hoặc giấy dán gạch bông nhà Pom vẫn xinh đẹp phù hợp để trang trí một góc nhỏ.

Nếu chưa biết bắt đầu từ đâu, thì hãy bắt đầu từ chiếc cửa nhà, nơi mở ra một giấc mơ hoặc mở về một tổ ấm.