Giỏ hàng

Phối bao nhiêu mẫu decal gạch bông cho đủ?


Mỗi ô gạch bông đã là một họa tiết xinh đẹp. Ngày xưa, khi gạch bông mới du nhập vào Việt Nam, gạch bông chỉ dùng mỗi một đến hai mẫu để lát sàn đã tạo được điểm nhấn tinh tế cho ngôi nhà.

Ngày nay, nhờ vào kiến trúc sư và thiết kế nội thất, hoa văn gạch bông lại một lần nữa được trở lại, rực rỡ hơn, chen chúc hơn, từ mười đến hai mươi hoa văn xếp cùng một mảng tường.


Pom chợt nhận ra, việc phối nhiều mẫu gạch với nhau, cũng như cách mà con người mình sống trong thời hiện đại vậy.


Mỗi viên gạch xinh đẹp, đặt cạnh những viên gạch khác, có những viên nổi trội hơn, thì cũng có những viên làm nền, ít được chú ý. Trong một bức tranh toàn cảnh, luôn luôn phải có những mảng tiết giảm, những góc tối, thì mới đẩy những họa tiết đẹp lên đỉnh cao được.


Ở con người cũng vậy. Mỗi sáng thức dậy, chúng ta đều nghe về tấm gương học tốt, khởi nghiệp vượt khó, CEO khi mới tuổi 20... sếp và đồng nghiệp hừng hực khí thế, thề "quyết tâm" trên con đường danh vọng. Đôi lúc bạn chạnh lòng, vì anh A đã đi vòng quanh thế giới, chị B đã kiếm được một tỷ mỗi tháng. Còn bạn, vẫn ngày ngày đi làm, học tập, sống rất yên lặng, thích nhìn ngắm bầu trời và chưa có gì trong tay.

Sự tranh chấp, cạnh tranh, mưu cầu vươn cao thật ra cũng làm bạn mệt mỏi. Làm bạn hòa vào bức tranh tổng thể, mà quên đi bạn là từng viên gạch bông xinh đẹp. Bạn làm việc chăm chỉ hơn người khác, hay bạn có cách giải quyết vấn đề nhanh hơn người khác, bạn nhìn rõ con đường hơn người khác mà bạn không hề biết... Bạn khó hòa nhập vào những cá thể khác bạn. Bởi nếu bạn "quên" thề thốt thành công, bạn không hô hào đao to búa lớn thì mọi người coi thường bạn. Bạn phải đắn đo lắp mảng này hay mảng nọ vào đời mình mà quên rằng, sự hài hòa mới là thứ mà mình nên hướng tới.

Bởi vậy khách ơi, Nhà Pom có những bản phối vài chục mẫu, nhưng cũng có những bảng phối 4-6-8-12-24... mục đích là để cho các viên ít tranh chấp với nhau. Ít sự cạnh tranh, cũng tạo nên những khoảng nghỉ ngơi cho mắt. Một môi trường nhỏ, toàn những người "tốt" với nhau, sẽ nâng đỡ nhau phát triển. Và đôi lúc, bạn cũng có thể chọn những người y chang mình, để sống cùng, chẳng sao cả. Vì bạn/ hay một mẫu decal nào đấy, vốn sẵn xinh đẹp, thì đi cũng nhau cũng đẹp như nhau.


Vì đời đã rối ren rồi, nên mình đừng làm rối nhau nữa, nghen!