Giỏ hàng

Ý NGHĨA MÀU SẮC TRÊN HOA VĂN GẠCH BÔNG

BỘ XANH LÁ - Gam màu tươi mới trẻ trung, năng động. Đây là màu gần với thiên nhiên nhất trong số các màu như xanh lơ hoặc xanh đại dương. Màu xanh lá mang lại cảm giác mát mẻ, trong lành như mang cả một rừng cây vào nhà.

BỘ CAM XANH - Cam Lam (Xanh Dương) là một cặp màu bổ sung cho nhau trong bảng pha màu. Cam Lam thông dụng dễ chịu và dễ ứng dụng vào nội thất hơn cặp Đỏ - Xanh Lá, Vàng - Tím.Cặp màu bổ sung là gì? Là như một mối quan hệ hoàn hảo, người này thiếu gì thì người kia sẽ bổ sung (tính cách, hoàn cảnh) cho người ấy. Mối quan hệ Cam - Lam là mối quan hệ song phương, cả hai bổ sung và tôn lên những ưu điểm của đối phương. Thế nên khi đi cùng một cặp màu, thì Cam - Lam đều cùng nổi bật, không ai thua kém ai.

 


BỘ MÀU GHI - Ghi hay còn gọi là xám, thật ra cũng ít khi được gọi là "màu", bởi nó chỉ là sắc độ đậm nhạt được pha trộn giữa hai khoảng cách màu ĐEN và TRẮNG. Đôi lúc xám được pha thêm chút xanh hoặc chút vàng đỏ để tạo cảm giác lạnh hơn hoặc nóng hơn tùy theo nhu cầu của người sử dụng.


Đôi lúc xám được xem là một màu buồn tẻ, nhàm chán; nhưng cũng có khi xám được xem là một màu sang trọng, trầm tĩnh rất thích hợp để ứng dụng trong nội thất. Vì xám không gây kích thích cho mắt và não bộ, từ đó mang lại cảm giác an nhiên cho người sống cùng.


MÀU CỔ ĐIỂN - Các màu pha thêm đen tạo nên một màu sắc hơi trầm buồn nhưng không kém phần sang trọng. Những màu vàng đất, nâu đỏ, đỏ đô, xanh navy, xanh tím than khi được ứng dụng vào một mảng tường mang lại một sự vững chãi, chắc chắn. Tuy rằng ở xứ nhiệt đới khi xử dụng những màu quá đậm thường mang lại cảm giác hơi nặng nề và nóng nực. Nhưng cũng không sao nếu bạn tiết chế các mảng màu đậm ít thôi, để chừa những phần không gian xung quanh được sáng hơn.

PASTEL - Trái ngược với tông màu cổ điển, màu pastel lại là những màu sáng, pha nhiều trắng. Màu pastel mang lại vẻ tươi sáng, yêu đời, dịu dàng, thích hợp ứng dụng vào phòng trẻ em, phòng bạn gái, quán trà sữa...