Giỏ hàng

Tips chọn decal trang trí cho các phong cách bếp khác nhau

Tại sao việc trang trí bếp trở nên khó khăn hơn các phòng khác? Ấy là bởi vì “nhân vật chính” của bếp là tủ bếp, đảo bếp và bàn ăn. Thêm nữa, bếp là nơi sử dụng chung của nhiều người, tiếp đón khách khứa, là nơi gia chủ trổ tài “đầu bếp” với bạn bè… Khác với các phòng cá nhân như phòng ngủ, phòng tắm; một khu bếp đẹp, hài hòa sẽ giúp gia chủ có thêm nhiều ý tưởng mới trong việc nấu nướng


Vậy chọn decal như thế nào cho phù hợp với bếp, mà vẫn hợp với sở thích của mình?


1.Bếp màu/gỗ tối

Nguyên tắc cơ bản của việc phối màu là nắm được ba cấp độ màu trên một mảng nhìn: màu nền, màu nhấn, màu trung tính. Nếu màu nền tối thì màu nhấn nên sáng hơn, màu sáng hơn sẽ nổi lên phía trên, kéo gần không gian lại. Ngược lại, màu nền sáng thì màu nhấn nên tối hơn, để tạo cảm giác không gian lùi ra xa. Và đừng quên màu trung tính, một bước chuyển giao không gây khó chịu cho mắt.

Với các loại tủ bếp chất liệu gỗ hoặc nhựa giả gỗ có màu tối, bạn nên sử dụng mảng màu sáng hơn, các loại decal gạch bông có tông vàng nhạt, nâu xám, xanh trời, hồng phấn đều mang lại sự tươi mới, sáng sủa cho khu bếp.

2.Bếp màu/gỗ sáng


Vẫn theo nguyên tắc trên, khi bạn có tủ bếp màu sáng, phần không gian bếp của bạn sáng rõ và bị giãn rộng bởi hiệu ứng thị giác. Lúc này, bạn cần kéo một phần khu bếp để mang cảm giác gần gũi hơn. 

Các loại decal hoa văn gạch bông tông trầm, nâu đất, đỏ đậm, xanh biển, xanh ngọc, vàng đất… hiển nhiên giúp cho mảng thị giác trở nên “đậm” mắt nhìn, để mắt bạn có thể tập trung, không bị phân tán hoặc lóa mắt bởi nhiều sự tán xạ ánh sáng trên bề mặt tủ bếp.


3.Bếp xám bạc


Hay còn được biết là bếp inox/ hoặc các loại bếp màu trơn, loại bếp này mang cảm giác lạnh lẽo, thường chỉ thích hợp ở vùng có không khí lạnh hơn là vùng nhiệt đới nóng ẩm. Để kết hợp với kiểu tủ bếp inox xám bạc, bạn có thể sử dụng loại decal trang trí ít họa tiết, màu xanh xám bạc kết hợp với ít màu tông ấm (một ít thôi nhé). Bếp nhà bạn sẽ sinh động hơn đấy.4.Bếp màu trắng


Bếp màu trắng (hoặc cá tính hơn là bếp màu đen) là kiểu bếp dễ chịu nhất, đen trắng là hai sắc độ không kén màu, bạn hoàn toàn có thể sử dụng bất kỳ màu nào bạn thích để đi kèm. Chỉ xin lưu ý, nên chọn bảng phối màu vừa phải, phối từ 2-3 gam màu chính (vd các cặp màu tương phản cam- lam, đỏ- xanh lá, vàng- tím; các cặp bổ trợ như vàng- cam, xanh dương đậm - đỏ) để mang lại sự sang trọng cho khu bếp. Càng lòe loẹt nhiều màu, càng giảm giá trị của khu bếp nhà bạn.

Hoặc nếu thích đơn giản nhưng vẫn có sự chỉnh chu, hãy thử các tông xám xanh, nâu đồng, hoặc sử dụng hẳn họa tiết màu trắng đen để ứng dụng.

  1. Phòng bếp nhỏ


Nếu phòng bếp bạn không lớn lắm, hãy chọn họa tiết đơn giản, đường nét mảnh, chấm nhỏ, để không làm rối mắt.

  1. Phòng bếp lớn

Nếu phòng bếp nhà bạn lớn, hãy chọn loại họa tiết phân mảng như mosaic, hoặc các mảng phối gạch bông sặc sỡ. Hiệu quả thị giác sẽ rất cao đấy.

Trên đây là một ít tips chọn decal nào để trang trí cho các phong cách tủ bếp khác nhau. Bài tiếp theo nhà Pom sẽ tư vấn cách chọn decal nào cho các phong cách quán cafe bạn nhé.