Giỏ hàng

#pomtips SỐNG ĐƠN GIẢN


Một dạo gần đây, cụm từ "sống tối giản" trở thành xu hướng của rất nhiều bạn trẻ. Thế nhưng, sống tối giản có phải là vứt hết đồ đạc cũ đi, và mua lại những món đồ làm đẹp khung hình?Với Pom, từ "tối giản" mang cảm giác gò ép cuộc sống vào một mức "tối thiểu", làm cho mình mất đi những thứ "cá nhân" làm nên con người mình.

Nên, nếu được gọi lên một cách sống, Pom sẽ gợi ý bạn "sống đơn giản":

  1. Giảm thiểu những vật dụng không cần thiết, những món đồ đã lâu không dùng, những "mảnh vụn rác" bạn tiếc không vứt (như một cây bút hết mực, một tờ giấy viết dở...). Nó làm không gian bạn đầy, nhưng toàn rác.
  1. Giảm mua sắm khi không cần thiết.
  2. Giữ lại những thứ cơ bản nhất như trong hình bên dưới.
  3. Giữ lại những thứ làm bạn vui, như lọ hoa xinh, như #decalgachbong, như quà tặng lưu niệm.
  4. Đầu tư vào những món đồ lưu trữ, và tạo "nhà" cho các vật dụng. Mỗi món đồ đều có nơi chốn riêng của mình.

A. Chức năng chính của phòng khách dùng để tiếp khách hoặc là phòng sinh hoạt chung của gia đình. Thế nên, sự rộng rãi là điều cần thiết để tạo một khoảng không dễ chịu trong trường hợp nhà đông. 

B. Đừng nên cố nhồi nhét quá nhiều vật dụng dư thừa vào bếp, chỉ tổ làm cho căn bếp thêm phần bụi bặm, tích tụ nhiều bụi bẩn vi khuẩn, là nơi trú ngụ của những động vật không mời. Bếp chỉ nên có một số ít đồ cơ bản vừa đủ cho số người trong gia đình. Thêm khoảng 2-4 bộ dự trù có khách đến nhà chơi.

C. Nói không ngoa thì bếp là nơi có nhiều đồ đạc nhỏ nhỏ lỉnh khỉnh và mau dơ nhất. Bởi vì công việc nấu nướng mỗi ngày không ít thì nhiều cũng sẽ khiến không gian xung quanh bám dầu mỡ, lâu ngày bụi bẩn tích tụ thì từ trên xuống dưới, từ món nhỏ đến món lớn đều đóng một lớp dầu nhờn dày.

Chính những nơi đấy là nơi phát triển vi khuẩn đáng sợ nhất. Thế nên, những đồ đạc ít dùng tới, bạn nên thanh lý bớt, hoặc đóng gói chúng lại trong một thùng giấy để lưu trữ nhé.

D. Càng đơn giản hóa không gian, bạn sẽ càng tăng khả năng tập trung. Ngoài những món đồ cơ bản, bạn nên đặt thêm đá phong thủy hoặc vài chậu cây nhỏ để chúng có thể hấp thụ bức xạ của máy tính.

E. Chức năng chính của phòng ngủ tất nhiên là để ngủ. Bạn ơi, hãy hạn chế các thiết bị điện tử trong phòng ngủ nha. Các bức xạ từ màn hình, sóng wifi, hoặc các ánh sáng từ TV chính là một trong những nguyên nhân gây khó ngủ. 

Thế nên, để có một giấc ngủ tròn giấc, bạn chỉ cần có một ly nước nhỏ, một quyển sách không gây căng thẳng để mau vô giấc nhé.

F. Để tủ quần áo ngăn nắp, bạn cũng nên hạn chế mua sắm khi không cần thiết. Bạn có thể tham khảo "Capsule Wardrope" ("kén" quần áo: chỉ mua khoảng 50 món đồ dùng cơ bản nhất để phối với nhau) của các blogger trên thế giới để biết được mình cần có món đồ nào và không nên "vung tiền quá trán" cho những món đồ nào.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết "Mẹo sắp xếp tủ áo cùng Pom" để biết nên mua những món đồ lưu trữ nào làm gọn không gian.

Bạn có thấy căn phòng nhà bạn rộng hơn chưa? Chúc bạn "đủ" hạnh phúc nhé.

......

#decalgiagach #giaydangiagach #decaldantuong