Giỏ hàng

NHÀ POM MỪNG NGÀY CỦA MẸ

Ngày của Mẹ bắt nguồn sớm nhất vào thời Hy Lạp và La Mã cổ đại. Người ta cúng tế, rồi làm lễ hội ăn mừng để tôn vinh nữ thần Rhea (mẹ của các vị thần Hy Lạp) và nữ thần Juno (vị thần La Mã bảo trợ cho hôn nhân và sinh nở). Tuy nhiên phải đến cách đây gần 100 năm, Ngày của Mẹ mới bắt đầu được khởi xướng bởi bà Ann Maria Reeves Jarvis, và con của bà là Anna, với ý nghĩa chính là tôn vinh người làm mẹ. Bạn có biết vì sao trong tiếng Anh, Ngày của Mẹ là “Mother’s Day” không phải “Mothers ’s Day” không? Vì đây là danh từ số ít, ý muốn nhấn mạnh rằng đây không phải là ngày kỷ niệm các bà Mẹ mà là ngày để ta cám ơn người duy nhất ta gọi là mẹ, người phụ nữ đã sinh ra ta.


Tâm tình của Pom: Ngày nay, mình đã nghe nhiều về những người anh em bỏ nhau, bạn bè phản bội, người yêu xa rời, vợ bỏ chồng, chồng bỏ vợ… Mới thấy việc ở bên nhau rất cần sự kiên nhẫn, nghị lực và quyết tâm. Không dễ dàng gì để ở cạnh một người ngần ấy năm trong cuộc đời.

Bởi thế, Pom xin cảm ơn những người đang làm mẹ, sẽ luôn làm mẹ đến cuối cuộc đời. Cảm ơn mẹ, chúc mẹ thật nhiều sức khỏe để ở lại thật lâu với con. <3

BÀI HÁT DÀNH TẶNG NHỮNG AI CÒN MẸ: LỚN RỒI CÒN KHÓC NHÈ - TRÚC NHÂN