Giỏ hàng

Màu âm dương trong Decal Gạch Bông

Chọn màu sắc phù hợp với không gian sinh hoạt của bạn là một vấn đề đau đầu. Nhất là đối với những bạn “auto like” decal gạch bông trang trí nhà Pom (hihi).

Với quan điểm của Pom, việc thay thế mảng trống bằng màu sắc và họa tiết gì hoàn toàn phụ thuộc vào ý thích của gia chủ. Có người thích xanh, có người thích đỏ, có người thích đơn giản, có người thích sặc sỡ rối rắm. Chính nhờ những sở thích ấy mà thế giới này đa dạng, đa màu và tươi vui.

Mỗi khi  tư vấn cho một không gian, Pom đều hỏi rõ ý của người eo rằng: “người eo thích gì, thích cong hay thẳng, thích xanh hay vàng, thích hoa hay kỷ hà, người eo đừng lo, Pom Pom bán decal gạch bông theo miếng, mỗi miếng 20x20cm, muốn lựa một mẫu hay lựa nhiều mẫu đều được cả. Ngoài ra decal còn có keo sẵn, bóc là dán siêu dễ, siêu vui. Cuộc đời mình có mấy khi được làm chuyện phù phiếm tô đẹp cho đời đâu, hãy để decal gạch bông giúp cho nè.”

Người eo cười hihi, rốt cuộc thì decal gạch bông vỡn đẹp quớ nên không biết chọn sao. Ok fine, người eo hãy chọn theo bộ Pom phối sẵn. Pom Pom luôn thủ sẵn những bộ decal gạch bông từ 12-25 mẫu mỗi bộ - đi theo quy tắc âm dương.

Quy tắc âm dương là gì? Âm và dương được xem là hai thực thể đối lập trong vũ trụ. Âm biểu hiện cho sự lạnh, bóng tối, tĩnh lặng, âm sâu, sự lây lan, các hình khối mang tính tĩnh như hình vuông, tam giác. Dương biểu hiện cho sức nóng, ánh sáng, sự co rút, sự bùng nổ, vươn cao, các hình khối mang tính chuyển động như hình tròn, mũi tên. Dựa vào đấy, nếu một người, một vật hoặc một nơi có tính âm thì vật thể hay nơi chốn ấy sẽ luôn tịnh, im lặng; quá nhiều âm dẫn đến bị ì, trì trệ, mệt mỏi, uể oải. Trong khi đó, một vật thể hoặc nơi chốn mang tính dương sẽ luôn nhiệt huyết, đầy sức sống, quá nhiều dương dẫn đến hăng hái, hăng máu, có khi hung hăng.

Vậy âm tốt hơn dương, hay dương tốt hơn âm? Trong cuộc sống hiện đại, có phần hơi vật chất, con người với ý chí muốn tiến lên sẽ chuộng dương hơn. Họ chuộng những cuốn sách self- help, chuộng những bài học thành công, những lớp học truyền lửa, hoặc thậm chí là dùng chất kích thích để giữ trạng thái cực dương. Nhưng khi cuộc sống quá dương, bạn sẽ luôn bị cuốn vào guồng quay, sẽ luôn phải tranh giành giật, luôn phải leo trèo cao để giành chiến thắng. Cuộc đời của bạn luôn sôi sục như nước nóng 100 độ. Lúc nào cũng bốc khói nghi ngút. Mà khi đầu quá nóng, là khi bạn đã bệnh rồi đấy. Lúc này bạn cần bổ sung âm vào bằng cách nghỉ ngơi, ăn những thực phẩm bổ dưỡng và tìm về thiên nhiên, nơi có bầu trời cao xa, có cây cỏ chim muông để chữa lành vết thương của bạn.

Nhưng bạn ơi, cực dương hay cực âm đều là những “điểm chết” có thể giết bạn bất cứ lúc nào. Cực âm sẽ giết bạn bằng trầm cảm, cực dương sẽ giết bạn bằng những căng bệnh thế kỷ như ung thư, HIV… Cách để bạn có thể sống với đời một cách dịu dàng là hòa hợp âm và dương. Trong âm có dương, trong dương có âm. Bạn có thể thưởng ngoạn cuộc sống như một bức tranh, có sáng phải có những điểm tối, những gam nóng nảy cần kéo lại bởi những màu trung tính hiền hòa.

Một bộ decal gạch bông được hòa hợp âm dương tức là trong một bộ luôn có sự dung hòa của màu tươi mát (xanh dương xanh lá) và màu nóng (đỏ vàng)… cùng các màu trung tính, cam nâu, kem. Các đường nét lượn sóng, sẽ đi cùng những đường thẳng, hình tròn đi cùng hình vuông, những đường góc cạnh luôn xen lẫn những đường gọn sóng. Từ đó tạo nên sự hài hòa, cân đối, dễ chịu.

Nói dông dài nãy giờ là nói cho cao siêu mà thôi, thật ra để nói về âm dương thì bạn cần… từ từ mà ngâm cứu vì nó còn nhiều và dài lắm. Chứ còn một bộ decal gạch bông trang trí nhà Pom đơn giản là sự kết hợp màu sắc và hình khối sao cho vừa mắt dễ chịu, có thể ứng dụng ở bất cứ không gian nào, phòng khách, nhà bếp, phòng ngủ, sảnh nhà hàng, văn phòng, café… mà vẫn tạo ra sự sang trọng, thanh lịch. Không quá chói, quá nóng, quá lạnh hay quá gay gắt.

Trong âm có dương, trong dương có âm, nên bạn thấy đó, ngoài decal gạch bông ra Nhà Pom đến tó cũng phải có con trắng con đen cho nó hòa hợp âm dương, có con đực con cái thì mới sinh sôi nảy nở, trời đất mới giao hòa, người mình mới bình an dễ chịu. :3