Giỏ hàng

IN OFFSET VÀ IN UV - KỸ THUẬT IN NHÀ POM

Dear cả nhà,

Đã hai năm trôi qua kể từ khi ra mắt mảng decal gạch bông, Pom vẫn luôn giữ tâm ý mang những sản phẩm tốt nhất đến cho khách hàng. Sản phẩm tốt đến từ khâu vật liệu, thiết kế, kỹ thuật sản xuất, khâu tư vấn, đóng gói và chăm sóc khách hàng.

Mỗi khâu đều mang một nhiệm vụ khác nhau, nhưng cốt lõi vẫn là “để khách hàng yên tâm và hài lòng sử dụng sản phẩm đúng giá”. Thế nên, Pom ít khi nào bày tỏ, chứng minh, giải thích những thứ thuộc về “hậu trường”. Cái chính vẫn là sản phẩm đến tay khách hàng phải đẹp, tươm tất, sang trọng, bền bỉ.

Thế nhưng, vẫn có một vài khách hàng thắc mắc về xuất xứ sản phẩm, có đúng là “made in Viet Nam” không? Nên hôm nay, Pom xin giới thiệu qua về khâu quan trọng trong phần sản xuất decal gạch bông, decal họa tiết; cũng là hai kỹ thuật in chính của xưởng nhà Pom: kỹ thuật in Offset và in UV.

Như trong clip phía trên đây:

_IN Offset là kỹ thuật in công nghiệp, với công suất hơn trăm bản in trong một phút. In offset đáp ứng được đơn hàng cần số lượng nhiều trong thời gian ngắn, có thể ứng dụng trên nhiều chất liệu khác nhau. Sau khi in, bản in cần được cáng thêm một lớp màng để bảo vệ mực in. Đối với decal chuyên để dán nội thất, decal còn được xử lý dập vân mỹ thuật như loại decal gạch bông – decal giả gạch ở nhà Pom.

-IN UV là kỹ thuật in kỹ thuật số, mực in khô nhanh và cô đặc dưới đèn UV, giúp tiết kiệm thời gian xử lý bản in. Đồng thời in UV đáp ứng được đơn hàng cần nhiều tùy biến về mẫu mã, kích thước, số lượng… Vì mực khô và cô đặc ngay lập tức, nên In UV sẽ tốn ít công đoạn hơn In Offset. Không những thế, với kỹ thuật hiện đại của Pom Phù Phiếm, hiện có thể xử lý vân mỹ thuật trực tiếp trên bề mặt decal. Giúp tăng tính thẩm mỹ hơn, mang lại sự sang trọng cho ngôi nhà của gia chủ khi sử dụng ánh sáng nhấn lên bề mặt decal.

Hai kỹ thuật in phía trên có những lợi thế riêng khi ứng dụng vào việc sản xuất đơn hàng. Đây gần như là khâu quan trọng đầu tiên, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, màu sắc, đường nét của sản phẩm decal gạch bông của nhà Pom.

Pom có ước mơ xa xôi là “Ứng dụng ngành in ấn vào lĩnh vực trang trí nội thất”. Đó vừa là một lợi thế của Pom khi xuất thân từ ngành Mỹ thuật Ứng Dụng, cũng vừa là một thách thức rất lớn khi hiện nay có nhiều nhà in chưa am hiểu về trang trí nội thất để cho ra đời những sản phẩm chưa phù hợp với việc trang trí nhà cửa, công trình dân dụng, nhà hàng, quán ăn, khách sạn, cửa hàng...

Bởi vì, dù cho kỹ thuật in ấn là bước quan trọng đầu tiên, nhưng trước đó vẫn có bước thiết kế ứng dụng, sau đó là bước xử lý vân mỹ thuật cũng thật sự rất quan trọng. Bởi tính thẩm mỹ của ngôi nhà khi sử dụng vật liệu dán tường cũng nói lên rất nhiều điều về gia chủ.

Về phần Pom, Pom vẫn sẽ tiếp tục đi theo ước mơ mang lại những điều tốt đẹp cho đời. Mà những điều tốt đẹp đó, có những giá trị riêng, Pom tin rằng dần dần cả nhà sẽ hiểu rõ hơn.

Yêu cả nhà <3