Giỏ hàng

"Hội chứng" thích lột

Đôi khi bạn có những hành động không thể giải thích được lý do, chúng cứ lặp đi lặp lại mà bạn không thể nào kiểm soát được. Vậy thì rất có thể, bạn đã mắc phải một hội chứng nào đó.

Cũng khá giống với những người bị Rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD), những người thuộc “hội chứng” thích lột thường sẽ chú ý đến những đồ vật có thể lột ra được, và nếu như họ không lột nó ra, họ sẽ cảm thấy khó chịu, bứt rứt thậm chí không điềm tĩnh được.

Nguồn ảnh: google

Đây không phải là một bệnh lý nghiêm trọng, nó chỉ đơn giản là họ mắc phải một chứng rối loạn, ám ảnh suy nghĩ về một vấn đề gì đó. Thực chất, rất nhiều người không biết được họ thuộc “hội chứng” thích lột.

“Hội chứng” thích lột không hoàn toàn gây hại gì quá lớn, nhưng nếu cái họ lột là da, thì điều này có thể gây chảy máu, tổn thương lớp biểu bì. Có một số người mỗi ngày đều lột đi lớp da ở móng tay, bàn tay của mình cho đến khi sưng mủ họ vẫn không ngừng lại. Thật ra là họ không thể ngừng lại, chỉ cần còn có thể lột, họ vẫn sẽ tiếp tục.

Những người mắc “hội chứng” thích lột thường sẽ lột đi lớp vỏ chai nhựa, lớp sơn móng tay vừa sơn hôm qua, lột sạch các miếng băng dính trên thùng carton,…

Nguồn ảnh: internet

Nếu vô tình một ngày nào đó, bức tường có dán decal gạch bông trang trí của bạn bị một ai đó lột đi vài miếng, bạn cũng đừng quá tức giận nhé. Đó có thể là do họ có “hội chứng” thích lột đấy. Họ thường không tự chủ được mà dùng tay lột phăng decal đi mất, họ cũng biết lỗi lắm đó nhưng không cách nào sửa được, bạn đừng buồn lòng nhé. Decal gạch bông nhà Pom luôn có sẵn để các bạn thay thế vào nè ^^. Hoặc để cho họ bớt lột decal nhà bạn, thì hãy tặng họ bộ decal gạch dán nhà Pom để họ tự trang trí và lột nhà họ. Ahihi.

Mà đôi khi cũng không phải họ mắc “hội chứng” thích lột đâu, chỉ là họ không tin đó là decal đấy thôi :)) Nhà Pom và khách nhà Pom đã quá quen thuộc với các câu nói: này là decal hả? Thiệt hông? Sao nhìn giống gạch thật quá dị nè chời. Cho nên hãy tha thứ cho họ nhé, họ chỉ muốn lột “thử” chút xíu thôi mà :))