Giỏ hàng

Hoa văn trên Decal Gạch Bông Pom Phù Phiếm

Các kiểu gạch lát nền ngày xưa ở Việt Nam được gọi dưới cái tên như gạch men (gạch phủ lớp men lên bề mặt xương của viên gạch), gạch đá granite (làm từ đá), gạch tàu (gạch nung bằng đất sét màu nâu đỏ), hoặc gạch bông (thường được làm bằng xi măng và bột màu, sau đó nung lên). 

Các loại gạch thường được đặt tên theo nguyên vật liệu làm ra gạch như gạch men, gạch đá; hoặc đặt theo tên nơi xuất xứ như gạch Tàu. Ơ thế còn gạch bông làm từ xi măng mà không đặt thành gạch xi măng, chưa kể gạch bông xuất hiện từ những năm 1850 ở đâu đó tại Catalonia (cộng đồng tự trị thuộc Tây Ban Nha) nhưng cũng không hề xuất hiện nơi xuất xứ. Gạch bông được gọi là gạch bông (cũng như gạch hoa) là nhờ các họa tiết hoa xinh đẹp mà nó được mang trên bề mặt.

Các họa tiết đa phần là từ các hình học quen thuộc như vuông, tròn, tam giác. Sau đấy, tùy theo văn hóa của mỗi vùng thuộc Châu Âu đã phát triển nên thành các đặc trưng hoa văn riêng. Dù vậy, đặc điểm của họa tiết gạch bông vẫn là từng mảng màu đặt (1 màu, hay còn gọi là solid color), đường nét cong đơn giản. Gạch bông được sản xuất hoàn toàn bằng thủ công: từ khuôn sắt, đổ màu đến lúc ép thành phẩm. Nên họa tiết càng đơn giản, càng dễ làm. 

Hôm nay nhà Pom Phù Phiếm sẽ giới thiệu các kiểu hoa văn đặc trưng của từng vùng văn hóa đế phát triển thành hoa văn decal gạch bông nhé:

HOA VĂN DECAL GẠCH BÔNG TỪ NƯỚC PHÁP

Nước Pháp được mệnh danh là vùng đất lãng mạn, thanh lịch và quý phái. Các họa tiết lấy cảm hứng từ Pháp có đường nét gãy gọn, các mảng màu khá đơn giản phối nhẹ nhõm cùng với nhau.

HOA VĂN DECAL GẠCH BÔNG TỪ TÂY BAN NHA

Hoa văn của Tây Ban Nha chứa nhiều đường nét cong tròn, nhiều biến thể hình học và nhiều chi tiết hơn họa tiết Pháp.

HOA VĂN DECAL GẠCH BÔNG TỪ MOROCCAN

Hoa văn lấy cảm hứng từ Ma-rốc chứa nhiều chi tiết nhất, các hoa văn được xếp cùng với nhau như nhìn qua lăng kính vạn hoa. Các mảng họa tiết lớn nhỏ xếp khít nhau và tạo thành các vòng tròn lan tỏa từ tâm, mang lại cảm giác họa tiết đang nhảy múa.

Xu hướng hiện đại nhất của Hoa Văn gạch bông là phối tất cả họa tiết với nhau thành một mảng tường phong phú. Như là sự giao thoa của các nền văn hóa với nhau vậy. Một trong những ứng dụng mới nhất của họa tiết gạch bông chính là Decal Gạch Bông nhà Pom Phù Phiếm. Bạn có thể sử dụng một hoặc nhiều loại hoa văn khác nhau để tô điểm thêm ngôi nhà xinh đẹp của bạn.