Giỏ hàng

DECAL GẠCH BÔNG DÁN SAO CHO ĐẸP?


 Điều khó khăn nhất khi sử dụng hoa văn gạch bông là: làm sao để dán một mảng tường không rối mắt, vừa ý lại phải đáp ứng được tính độc đáo? Để chọn được số lượng dán phù hợp, bạn cần xác định những điều sau:

  1. Kích thước phòng

Phòng lớn nhỏ như nào? Phòng gì, để tiếp khách, làm việc, để ngủ hay để “giải tỏa nỗi buồn”? Việc dán decal có họa tiết sẽ ảnh hưởng đến thị giác như: tạo cảm giác phòng dài ra, ngắn lại, trần thấp xuống, trần cao lên, tạo sự thân mật, tạo sự trống trải, tạo sự sáng sủa…

Tùy theo bạn đang muốn phòng mình thay đổi như thế nào mà chọn bảng phối số lượng phù hợp.

  1. Kích thước mảng cần dán

Bạn muốn dán một ô nhấn như bức tranh, hay dán dưới chỉ len tường. Luôn nhớ đo kích thước trước khi đặt mua nha.

  1. Mục đích sử dụng

Dán cho tường sạch sẽ, dán nhấn vào cột, dán để che phần xấu của tường… Dán để tường sạch thì bạn có thể dán hết tường nè, vì decal gạch bông có chống nước nên dễ lau chùi vệ sinh. Còn nếu chỉ là dán trang trí thì bạn nên đo nơi dán, hoặc inbox cho Pom để Pom tư vấn là nhanh nhất.

  1. Sở thích người dùng

 Bạn thích rực rỡ phá cách, thích đơn giản thanh lịch, thích cổ điển hay hiện đại? Nếu là rực rỡ phá cách, thì các mẫu patch work rất phù hợp với bạn, nếu bạn thích đơn giản thanh lịch, hãy chọn các combo một màu thôi nhé. Nếu thích cổ điển bạn nên chọn hoa văn nhiều đường cong, còn nếu thích hiện đại hãy chọn bộ phối kỷ hà.

  1. Màu sắc

Không có màu nào xấu, chỉ có hòa sắc xấu. Hòa sắc là gì, là các màu khác nhau nằm cùng một mặt phẳng với nhau, mà không gây khó chịu cho người dùng. Chúng ta sẽ có hòa sắc xanh, hòa sắc đỏ, lại có hòa sắc tương phản hoặc bổ trợ cho nhau. Bạn thích màu gì Pom có màu đó nè.

  1. Số lượng họa tiết

Thường thì Pom sẽ có các bộ phối cho 4 mẫu, 6 mẫu, 25 mẫu hoặc chỉ duy nhất một mẫu. Càng nhiều mẫu phối thì càng hiện đại, càng ít mẫu càng cổ điển.


Không phải cứ dán hết tường là đẹp, cũng không phải dán ít là nhìn đơn điệu. Bạn nên dán decal họa tiết thì dán sao cho:

  1. Vừa mắt mình
  2. Vừa với căn phòng

Phòng nhỏ thì dán ít ít thôi, phòng lớn thì bung lụa sao cũng dễ nha các bạn!