Giỏ hàng

Chụp hình đẹp cùng Decal Gạch Bông Pom Phù Phiếm

Bạn muốn có bức ảnh "triệu like" trên facebook nhưng chưa biết nhiều cách chụp hình sao cho thật chuyên nghiệp, vậy thì cùng theo chân Pom Phù Phiếm điểm qua các tips này nhé.

1. Bố cục - những đường thẳng

Bước đầu tiên để tạo nên một bức ảnh đẹp chính là sắp xếp, chọn bố cục. Trong nhiếp ảnh, bố cục đẹp và dễ thực hiện nhất là bố cục 1/3. Bức ảnh được chia làm 9 ô bởi 2 đường thẳng và 2 đường ngang, bạn hãy đưa chủ thể chính vào đường thẳng, hoặc những điểm giao nhau của các đường kẻ đã tưởng tượng ra. Quy tắc này sẽ giúp cho bức ảnh của bạn cuốn hút hơn.

Khi bạn chưa chuyên nghiệp được như các nhiếp ảnh gia có thể dùng các đường nghiêng để tạo ra nét mới mẻ cho tác phẩm của họ, thì bạn nên áp dụng các quy tắc đường thẳng, hãy để các đường thẳng và ngang song song với 4 cạnh của bức ảnh.

Tips: Trong các máy ảnh của điện thoại đều có tính năng hiện đường kẻ (Grid), bạn thử bật hắn lên nhé!! Nếu không có thì bạn có thể canh các đường thẳng theo mảng tường decal gạch bông nè.

2. Hãy làm bức ảnh có nhiều ánh sáng

Khi chụp một bức ảnh, bất kể bạn dùng thiết bị gì thì ánh sáng tổng thể vẫn rất quan trọng. Nó ảnh hưởng đến màu ảnh, khung cảnh và sức sống của một bức ảnh.

Do đó, nếu bạn chụp ngoài trời, có thể chọn khoảng thời gian từ 7 giờ đến 8 giờ 30 sáng và 3 giờ đến 4 giờ 30 chiều. Đó là “giờ vàng” trong nhiếp ảnh. Lúc này, ánh mặt trời sẽ chiếu theo hướng một góc 45 độ, các vật thể đổ bóng sẽ đẹp hơn, tạo nên chiều sâu và mảng sáng tối của bức ảnh.

Nếu bạn chụp trong nhà, hãy đảm bảo rằng các thiết bị chiếu sáng đã được bật lên, mở hết các cửa sổ nếu có. Sau đó cân bằng ánh sáng bên ngoài và bên trong. Bạn cũng đừng quên canh góc độ để bóng của chính bạn không lọt vào khung hình nhé.

Tips: Nếu nhà bạn không nhiều đèn thì bạn có thể dùng các kiểu đèn bàn đặt vào góc nhà muốn chụp, và chụp ánh sáng tỏa ra từ đèn. Trông cũng vô cùng lãng mạn í.

3. Lấy nét

Khi chụp toàn cảnh, có thể bạn sẽ không cần tập trung lấy nét vào một cá thể nào nhất định, nhưng bạn nên chú ý đến độ nét của toàn bức ảnh. Có một số người sau khi chụp xong mới chợt tá hỏa nhận ra bức ảnh của mình bị rung, mờ… Bức hình nhạt nhòa và thiếu sức sống, thay vào đó bạn nên kiểm tra mọi thứ cẩn thận trước khi bấm nút chụp.

Nếu muốn gây sự chú ý của người xem tới một vật thể nào đó, đừng quên lựa chọn điểm lấy nét, khung cảnh phía sau nên mờ hơn để làm nổi bật lên vật thể chính.

Tips: Nếu sử dụng điện thoại di động, bấm vào màn hình nơi có vật thể cần chụp để lấy nét. Nhớ bấm vào mảng tường decal gạch bông để mảng tường được rõ nét nhe.

4. Cách bày trí, sắp xếp đồ đạc

Nếu chỉ chụp các phông nền hoặc bàn ghế thông thường, mọi thứ có thể trông thật tẻ nhạt. Nhưng nếu bạn biết cách bày trí thêm một ít vật dụng: như hoa, tượng Phật trang trí, khung ảnh gia đình…; bức ảnh sẽ trở nên tự nhiên hơn, có hồn hơn, như lột tả một cuộc sống thường nhật.

Khách nhà Pom thích nhất là trang trí gian bếp. Bạn có thể tham khảo các bước chụp ảnh trên, sắp xếp lại các vật dụng trên bàn bếp trước khi chụp. Khi đó, bức ảnh sẽ vừa ngăn nắp, vừa không rối mắt, vừa “khoe” mảng decal gạch bông được dán trên tường.

Bạn có thể xem thêm cách dùng decal gạch bông trong gian bếp tại link.

Tips: Nếu bạn bày trí đồ vật trên bàn, hãy nhớ đến nguyên tắc số lẻ: 3-5-7 món sẽ hấp dẫn hơn nếu bày chẵn đồ vật. Bạn có thể dùng decal gạch bông thay cho giấy dán tường thông dụng để trang trí một góc chụp hình sản phẩm, đồ ăn, thức uống nhé.

5. Ứng dụng “sống ảo”

Sau tất cả các điều lưu ý trên, đôi khi cái bạn cần không phải là một kỹ năng cao siêu nào đó, mà bạn chỉ còn thiếu một công cụ hỗ trợ. Không khó đâu nếu như bạn không thể làm được những điều trên, hãy nghĩ ngay đến các ứng dụng sống ảo “xịn” nhất của giới trẻ: VSCOCAM, Foodie, B612, Snapseed… chúng sẽ giúp bạn “phù phiếm” những tấm hình trở nên lung linh hơn.

Đa số các ứng dụng đều có các chức năng cắt hình, chỉnh bố cục, độ sáng tối, thay đổi màu ảnh… tuy không chuyên nghiệp như Photoshop nhưng cũng đủ để đáp ứng nhu cầu “nghiệp dư” của những ai mới tập tành chụp ảnh.

Còn chần chừ gì nữa, bạn hãy thử làm theo những lưu ý mà Pom đã chia sẻ như trên, bảo đảm bạn sẽ có những bức ảnh Feed back decal gạch bông đẹp và lung linh hơn tất cả những bức ảnh trước đây.