Giỏ hàng

Bếp nhà và mùa Hoa Decal

Hình minh họa

Hình minh họa decal gạch bông Pom Phù Phiếm

Có ai đó đã nói rằng, dù bận rộn thế nào, cũng hãy tranh thủ làm bếp, nấu vài món ăn. Vì đó là cách để mình chăm sóc bản thân và gia đình.

Vì 365 tiệm ăn trên thế giới cũng không bao giờ bằng một bữa ăn mình dành cho mình. Mình thích ngọt một chút, mặn một chút, cay một chút. Bố của mình lúc nào cũng phải có chén nước mắm chấm, mẹ của mình sống không thể thiếu rau. Còn mình thì thích sự ngọt ngào, nên bữa ăn nào cũng kết lại bằng bánh trái.

Nấu ăn – chưa bao giờ là chuyện dễ dàng. Trừ khi bạn đã được luyện tập từ nhỏ. Nấu ăn cần sự tập trung cao độ, một cái mũi thính, một vị giác nhạy, để món ăn được quân bình, không chệch về mặn, không chệch về chua. Nấu ăn cần sự ghi nhớ công thức, ghi nhớ tính mềm, tính cứng của nguyên liệu, để biết cho thứ gì trước cho thứ gì sau, để biết lúc nào to lửa, lúc nào liu riu. Không thì món ăn khi lại không chín, khi lại nhừ nát, không còn chất dinh dưỡng để hấp thụ nữa.

Mùa thu qua, đông tàn, xuân đến… giờ hạ nóng bức đã về đầu ngõ, mùa nào bếp cũng nồng đượm mùi khói, mùi thơm của rau củ quả, mùi tỏi phi hừng hực, mùi cơm mát lành mới nấu… Để dịu dàng đi qua mùa hè, hãy yêu bếp nhà của mình hơn. Để decal gạch bông nhà Pom thay một mùa hoa mới chưng bếp.