Giỏ hàng

7 Công thức Cozy Room

Cozy là gì? Hình như như có một khái niệm nào cho chữ Cozy cả, mà nó chỉ là một phong cách (hay một trạng thái) được định hình trên Pinterest.

Những căn phòng Cozy hiện lên với nguồn sáng tự nhiên ấm áp, nếu đêm tối thì có đèn nháy lung linh. Những vật dụng trong phòng gợi lên cảm giác mềm mại, âu yếm, dịu dàng. Nếu bạn đang tìm một nơi bồng bềnh để ngã lưng sau mỗi ngày mệt mỏi, hãy thử phong cách Cozy này.

1/Thay đồ nội thất bằng các màu vàng, kem, nâu, đất, gỗ

Pom nhớ có những buổi chiều tàn, hoàng hôn buông xuống trên hành lang bên hông nhà. Pom không muốn như thi sĩ Xuân Diệu: "Tắt nắng đi cho màu đừng nhạt mất." Bởi vì màu trời lúc ấy đang nhạt dần, hòa trộn các sắc xanh, nâu, hồng cam ấm áp. Pom chỉ muốn "cắt" cái mảng màu ấy, đem vào trong nhà cất giữ. Lưu lại trên những tấm thảm, đệm nằm, chăn ga. Nằm trên màu hoàng hôn cũng thú vị ra phết.

2/Treo thêm đèn nháy

Pom cũng chưa hiểu tại sao việc treo những dây đèn ớt lại tạo nên phong cách Cozy được nữa. Nhưng đúng là treo thêm ít đèn dây làm mình có cảm giác thần tiên, thơ mộng hơn. Cường độ sáng của đèn dây không quá mạnh, làm nên một khung cảnh lung linh, mờ mờ ảo ảo.

3/Thêm nhiều gối, nhiều chăn, nhồi thêm nhiều bông vào

Êm ái là từ gần chính xác nhất cho phong cách Cozy. Nhưng chả ai lại gọi Phong cách Nội thất Êm ái cả. Nghe trẻ con thế nào. Nên mình chứ giữ nguyên Cozy vậy, chỉ cần nắm được tinh thần êm ái, bồng bềnh bằng những chiếc gối đủ kích cỡ, tấm chăn bông to sụ, drap đăn-ten nếu có thích. À xem nào, có giống giường công chúa không? Thật ra bạn chỉ cần sự êm ái là được, không nên quá tiểu tiết, sẽ mất đi tinh thần gọn gàng của Cozy.

4/Đặt một vài chậu cây xanh gần cửa sổ

Một số loại cây bạn có thể sử dụng trong nội thất như: cây đuôi công, cây vạn niên thanh, cây lưỡi hổ, tuy nhiên cũng không nên sử dụng cây trong phòng quá nhỏ; nếu có thể nên đặt cây ở bệ cửa sổ hoặc ngoài ban công. Mục đích là để cây thanh lọc không khí chứ không phải để cây quang hợp lấy không khí của mình.

5/Thêm nhiều chất liệu khác vào phòng

Ngoài những vật dụng cơ bản như chăn êm, đệm mềm, gối thơm... Một căn phòng Cozy cũng cần được điểm thêm những bức tranh tối giản, giỏ quần áo bằng cói, chiếc ghế tựa đọc sách đan mây, chiếc tủ gỗ màu kem nhạt hay một tấm thảm chỉ sờ thôi cũng thấy sướng.

6/Chọn vài mùi hương yêu thích

Bạn có biết rằng một số tinh dầu có thể kết hợp với nhau để tạo nên một mùi mới không? Như là nước hoa vậy, nhưng là nước hoa xông phòng. Ví dụ như:

-3 giọt Bạc hà + 3 giọt chanh + 2 giọt mùi trà sẽ cho bạn hương thơm sạch sẽ sảng khoái.

-2 giọt Bạc hà + 2 giọt hoa lavender+ 1 giọt khuynh diệp+1 giọt rosemary giúp giảm đau đầu.

-4 giọt dầu hương trầm + 3 giọt bạc hà + 2 giọt hoa lavender sẽ cực kì thích hợp cho một buổi tập yoga sáng.

7/Luôn giữ phòng gọn gàng và sạch sẽ

Phòng dơ thì không ở được, dù bạn có theo phong cách nào đi nữa. Giữ cho gian phòng mình sạch sẽ là giữ sức khỏe cho mình, tránh những bệnh liên quan đến hô hấp hoặc da liễu. Gọn gàng là yếu tố để nội tâm mình được yên ổn. Khi cảm thấy xáo trộn, hãy đi xắp xếp đồ đạc trong nhà. Công việc phân loại sẽ giúp não bạn hoạt động, cùng lúc phân loại các công việc đang làm bạn luẩn quẩn.

Một căn phòng Cozy tuy nhìn đơn giản, nhưng nó chứa đựng dấu ấn cá nhân của gia chủ nhiều hơn các kiểu nội thất khác. Gia chủ có thể nhặt nhạnh những món đồ ở đâu đó, có thể là quà tặng, có thể là một món đồ cũ được tân trang lại... chỉ cần chịu khó sắp xếp, dọn dẹp một chút, bạn sẽ có một căn phòng ấm áp rồi.

Bài viết thuộc bản quyền của Decal gạch bông - Vui lòng không đăng lại trên các kênh khác.