Giỏ hàng

10 HOẠT ĐỘNG CUỐI TUẦN GIÚP NHÀ BẠN SÁNG BỪNG SỨC SỐNG

#pomshare

10 HOẠT ĐỘNG CUỐI TUẦN GIÚP NHÀ BẠN SÁNG BỪNG SỨC SỐNG

Pom hiểu, cả tuần đi làm rồi giờ bạn chỉ muốn nghỉ ngơi thôi. Nhưng, quá lắm bạn cũng chỉ nướng két đến mười giờ. Nếu ngủ quá mười hai tiếng/ ngày, cơ thể của bạn sẽ bị mệt ngược. Chưa kể ánh nắng buổi trưa hanh hanh sẽ làm bạn choáng nắng khi cố gắng ngủ.

Thế nên, cứ thứ dậy để làm việc đã, nhưng không phải những công việc gây stress đâu nè. Công việc cuối tuần liên quan đến cá nhân bạn nhiều hơn. Mà việc gì liên quan đến cá nhân cũng thường mang lại nhiều hạnh phúc hơn í.

Lau cửa (cửa chính, cửa sổ)

Nhân gian có câu: “Tiền ở đâu bay mất, bụi ở đâu bám dày” không phải là không có lý. Chỉ cần một tuần bạn ngó lơ sàn nhà, bụi bặm sẽ làm bạn khó chịu. Và bạn biết không, từ vách ngăn kệ, từng món đồ cũng đang bám bụi hằng ngày đấy.

Ô cửa số cửa chính trong có vẻ sạch sẽ cũng không thoát khỏi tình trạng dơ bẩn đâu. Xắn tay lên lau chùi cửa nào. Để ánh sáng còn biết đường vào chứ.

Mở cửa cho ánh nắng vào phòng

Cuối ngày về nhà, bạn có nghe thấy mùi ẩm thấp không? Đó là do nhà bạn thiếu ánh sáng tràn vào đấy. Các bạn nấm mốc rất thích bóng tối, cứ mỗi lần tối các bạn lại mở party rồi quẫy để sinh sôi nảy nở càng nhiều càng tốt.

Lâu ngày, ẩm mốc sẽ khiến ngôi nhà bạn có mùi khó chịu vì thiếu đối lưu không khí, chưa kể nếu không tận dụng ánh sáng mặt trời tiêu diệt các bạn nấm mốc, thì các bạn vi khuẩn nhỏ xíu sẽ chui vào da bạn làm tổ khi bạn ngồi xuống ghế, nằm xuống giường.

Ây da lúc đó cơ thể bạn sẽ dễ phát ban ngứa ngáy cả đêm. Thế nên, hãy mở cửa đón ánh nắng vào cuối tuần nè, rồi đập đập các mặt phẳng giường nệm sofa để các bạn “tí hon” ấy rơi hết nhé.

Dọn dẹp và trang trí góc nhà

Bạn có tật xấu hay quăng đồ đại vào một chỗ nào đó không? Chẳng hạn như đồ phơi xong lười xếp nên nhét đại vào góc tủ, giấy tờ từ công ty mang về mệt mỏi quá nên “để tạm” trên bàn. Một sớm cuối tuần, bạn thấy từng góc nhà bạn có những “ụ rác” hoặc “núi rác” mọc lên. Ấy là lúc bạn cần tổng vệ sinh để tránh các bé to to như gián, chuột trú ngụ đấy.

Vứt rác

Hãy mạnh tay vứt bỏ những thứ không cần, chưa cần, chưa biết bao giờ mới cần.. của bạn. Vì nó có thể không bao giờ cần luôn. Mà những thứ ít cần như vậy thật sự chỉ làm nhà bạn đầy lên, ví bạn rỗng đi chứ không làm cho cuộc sống bạn tốt lên được.

Những thứ cả tháng trời bạn không nhớ đến nó, hoặc một năm trời bạn không sử dụng, thì hãy cho vào danh sách (cho/ tặng/ bán lại) bạn nhé!

Thay đổi vị trí của một số vật dụng

Hoặc một câu nói thông dụng hơn là: “Đổi phong thủy”. Pom đùa thôi, thật ra việc thay đổi vị trí của một số vật dụng là cơ hội để bạn lau dọn dưới gầm hoặc trong kẹt, nơi đóng bụi theo thời gian. Sau đó, là để bạn có nguồn cảm hứng tốt hơn khi mọi vật thay đổi.

Biết đâu, cơ hội này sẽ giúp bạn khám phá ra nhà bạn có cách đẹp rất riêng thì sao.

Cắm hoa

Một bó hoa tươi trong nhà sẽ giúp bạn thay đổi tâm trạng rất tốt. Những loài hoa nhẹ nhàng như cúc tani, hồng, huệ tây, lan vũ nữ, cát tường… giúp cho không gian nhà bạn thêm phần nhiều sắc màu.

Sơn tường màu sáng

Tường nhà bạn còn mới hay đã cũ? Nếu tường có hiện tượng bị bong và rớt từng mảng thì bạn ơiiiiii, đừng có ngại mà thay màu áo mới cho tường nha. Ngại là có hại sức khỏe lắm nè. Tường nhà cần sạch sẽ để hạn chế bụi và các bột sơn bay trong không khí.

Sơn nhà dễ lắm, để Pom share clip chỉ sơn nha.

Dán lại mảng tường nhà

Còn nếu sơn tường lại làm nhà bạn bừa bộn thêm, bạn không muốn dọn dẹp nhiều thì giải pháp decal gạch bông nhà Pom vẫn là sự lựa chọn dễ dàng nhất nè. Decal gạch bông nhiều màu sắc, nhiều kiểu phối hợp, có keo sẵn, chống nước và đặc biệt siêu dễ dán bạn ơi.

Những miếng đầu tiên có thể bạn hơi ngại vì chưa quen tay, nhưng từ miếng thứ ba trở đi là bạn nghiện dán ngay đấy.

Treo tranh canvas

Nhưng tất nhiên, dán họa tiết gạch bông chỉ nên dùng cho một mảng tường trong phòng thôi. Dùng nhiều quá sẽ rối lắm. Những mảng còn lại nên để khoảng thở cho không gian. Nếu hơi buồn chán có thể nhấn nhá bằng một ít tranh: tùy theo sở thích bạn có thể chọn tranh chụp hay tranh vẽ tay.

Đốt tinh dầu

Cuối cùng, để tận hưởng thành quả của những giờ lao động vất vả, bạn đã có thể pha trà và đốt một ít tinh dầu oải hương để xoa diu tinh thần rồi đấy.

Luôn có phần thưởng sau lao động, đó chính là quan cảnh thoáng đãng, mùi thơm tho, một cơ thể dãn gân cốt, tinh thần sảng khoái chuẩn bị cho một tuần tiếp theo đầy bất ngờ. Nhưng nếu vì lý do sức khỏe, bạn không thể thực hiện hết các công việc trên đây thì cũng không sao nhé. Sức khỏe quan trọng hơn, bạn hãy nghỉ ngơi nhiều hơn và chọn một trong mười việc đấy để làm thôi nè.